No War's View my profile

ไม่รู็เหมือนกันว่าเพ้ออะไร แต่อยากเขียนมากๆ เลยค่า รู้สึก คู๋นี่มันใช่มาก ..... /สำหรับช้านนนนนนนนนนนนนน 

แงงงงงงงงงงงงงงงงง ขอโทษ อาจอ่านไม่รู้เรื่องนะ 

-----------------------------

FIC frozen พิช*เอลซ่า - ถ้าวันหนึ่ง.. เราสองคนได้พบกัน.. 1


แก้วกาแฟแก้วนั้นถูกวางไว้ที่เดิม ชายหนุ่มคนเดิมก็ยังนั่งอยู่บนเก้าอี้ไม้สีน้ำตาล ดูแล้วเหมือนภาพวาด หญิงสาวคิดเช่นนั้น เธอมองภาพนี้มาแล้วหลายครั้ง ทุกครั้งที่มอง ก็มักคิดว่าอีกฝ่ายคงเป็นหุ่น หรือเป็นสิ่งมีชีวิตอะไรอย่างอื่นที่ไม่ใช่มนุษย์เฉกเช่นเธอ ใบหน้าขาวซีด ความคมคายแต่ดูแล้วน่าหวาดหวั่นราวเป็นฝันร้าย ใบหน้านั้นไร้คิ้ว มันทำให้เค้าหน้าของชายหนุ่มดูเหมือนกับผีร้ายในนิทานสยองขวัญที่พี่เลี้ยงของเธอเล่าให้ฟังก่อนนอน 

           โลกนี้อาจมี "ผี" และ คนตรงนั้นก็อาจเป็น "ผี" 
 
           เธอคิดอย่างเหม่อลอย แต่หากคิดว่าคนตรงหน้าเป็นผีร้าย แล้วตัวเธอเล่า เป็นตัวอะไร? ในร่างกาแฟที่ไร้ผู้คน เกาแก่และไร้ซึ่งความทันสมัย ไม่มีลูกค้าอื่นใดนอกจากตัวเธอและเขา เกือบลืมเจ้าของร้านอีกคนที่กำลังนั่งหลับบนเก้าอี้มาโยก
 
           นิทานเรื่องนั้นชื่ออะไรนะ? 
 
           หญิงสาวพยายามคิด เธอมองแก้วกาแฟในมือ ภายนอกนั้นหากมีคนเห็นเธอ คงเข้าใจว่าเธอเป็นหญิงสาวที่กำลังนั่งมองแก้วกาแฟ มือก็จับปากกาแล้ววาดรูปอะไรสักอย่างอยู๋ เพียงแต่เขาคงไม่รู้ว่าในแก้วมันไม่ได้มีกาแฟรสขมๆ แต่อย่างใด น้ำที่จับตัวเป็นน้ำแข็งราวกับโดนความเย็นจับต้องนั้นดูน่ากลัว สีขุ่นมัวราวกับภาพในจิตใจเธอเวลามองเขาคนนั้น 
 
           ทำไมเขาถึงดูน่ากลัวกันนะ เอลซ่าคิด มือเธอวาดใบหน้าของผู้ชายคนนั้นลงในกระดาษขาว ราชินีผู้งดงามแต่งกายอำพรางคล้ายกับชาวบ้านธรรมดา ปราสาทไม่ใช่ที่ ที่เธอจะออกมาวาดรูปเล่น หรือแต่งตัวเช่นนี้ได้ มันมีกฏ แม้ไม่ได้ระบุ แต่เธอรู้ธรรมเนียมที่ต้องปฎิบัติ น้องสาวของเธอต้องดีใจแน่ ถ้ารุ้ว่าเธอเองก็แอบออกมาบ้างแบบนี้ ไม่ได้อยุ่ในปราสาท และทำหน้าดุเช่นทุกวัน
 
           เขาคนนั้นยังไม่ขยับ 
 
           เหมือนเป็นหุ่นชั้นดีที่เธอได้แอบวาด เอลซ่าสงสัยเหลือเกิน ว่ากาแฟที่ตั้งอยู่ตรงนั้นเขาได้ยกจิบหรือไม่ รสชาติร้อนๆ นั้นเป็นอย่างไร เธออยากถามชายคนนั้น แม้ว่าเวลานี้ เขาคนนั้นจะน่ากลัว แต่เธอกลับอยากรู้จักเขามากขึ้น มากขึ้น ...
 
           คนน่ากลัวผู้นั้นจะรู้สึกอย่างไรบ้าง เมื่อเขามองทุกคนที่เดินผ่าน ใกล้วันงานเทศกาลแห่งความสุขเต็มที ทุกคนล้วนยิ้มแย้ม มีความสุข ไร้คำว่าทุกข์บนใบหน้า เธอมองหญิงสาวกับชายหนุ่มจับมือกันจูงเดินผ่านหน้าร้านกาแฟเก่า ทุนไม่มองชายผู้นั้นที่จับจ้องทุกคนเลย
 
           เหมือนเขาไร้ตัวตน 
 
           ราชินีสาวได้แต่คิด เธอยิ้มขมขื่นบางเบา ริมฝีปากที่ไร้เครื่องแต่งเต้มเม้มจนเป็นสีแดง เธอหยุดวาด ได้เวลาแล้วที่เธอต้องกลับไปยังปราาสาทของเธอ ความรู้สึกขุ่นมัวนี้ช่างย่ำแย่ กาแฟร้อนที่สั่งมาเป็นน้ำแข็งทันทีที่เธอจับต้อง รสชาติขมของมันจะเป็นอย่างไร เธออยากรับรู้ ผ่านริมฝีปาก ผ่านลำคอ เธออยากรู้เหลือเกินว่ามันจะรสชาติเป็นอย่างไร  
 
           กลัวเหลือเกิน.. ที่วันหนึ่งพลังนี้จะมากล้น ทำร้ายคนที่เธอรัก 
           กลัวเหลือเกิน จะรักษามันไว้ไม่ได้ 
           กลัวเหลือเกิน..... กลัวอย่างไร้เหตุผล 
 
           เงินถูกวางลงบนโต๊ะ แก้วกาแฟที่ไม่ได้แตะก็ยังวางอยู๋ตรงนั้น เธอเก็บของเดินออกมายังข้างนอกร้าน กระจกบางๆ ถูกไอเย็นเกาะจนเป็นม่านที่ลางเลือน กั้นกลางระหว่างเขาและเธอ ในเวลนั้น เขาคิดอะไรอยู่ เธอไม่อาจรับรู้ แต่เธอรู้ว่า เธอหันกลับไปมองเขา
 
           มันคงตลกในสายตาเขา... รึเปล่านะ
 
           ริมฝีปากเธอแย้มยิ้มบางเบา สายตาเธอมองตรงไปยังใบหน้าคมของชายผู้ที่เธอไม่รู้จัก หากได้มองตาของเขา เห็นหน้าตาอย่างชัดเจนก็คงดี

           ชั่วขณะหนึ่ง เธอรู้สึกเหมือนได้ประสานสายตา ระหว่างเธอกับเขา เป็นครั้งแรกที่เธอหัวเราะออกมา ตลกกับความคิดของตน 
 
           "..ฉันมองเห็นคุณนะ"  

           เอลซ่าพูดเบาๆ เธอชะงักก่อนรู้สึกเหมือนตัวเองได้ทำเรื่องโง่เขลาออกไป ร่างงามเดินจากไป ทิ้งไว้เพียงไอเย็น และแล้วหิมะก็ร่วงหล่นลงมา ตามจังหวะของเวลาที่ดำเนินต่อไป
 
 
          ..ฉันมองเห็นคุณนะ
 
           บางครั้งโลกใบนี้ก็มีเรื่องตลก สายตาที่ส่งมา มายังจุดที่ไร้คนนั่งอยู่ ไร้คนที่เธอรู้จัก โลกใบนี้ซ่อนความว่างเปล่าอันน่าเศร้าเอาไว้ ฝันร้ายคิด ...
 
           "....ใช่... ฉันรู้ว่าเธอเห็นฉัน...... " 
 
           ที่รัก..    
 

Comment

Comment:

Tweet

42 year-old Market gardener Vitalia is addicted to it older binoculars and surf fishing. Finally, the thing that she cherish among the most is discovering and visiting different countries for example to El Salvador.

#1 By http://www.kayatch.com/ (162.221.192.148|162.221.192.148) on 2014-06-17 12:12